Hải Phòng 15/07/2024

Thủ đoạn hoạt động phạm tội mới của người nước ngoài

Thứ năm, 23/03/2023

 
         Thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng người nước ngoài lợi dụng danh nghĩa thăm thân, du lịch để nhập cảnh vào nước ta. Trong quá trình ở Việt Nam, các đối tượng chủ động nắm bắt nhu cầu đi xuất khẩu lao động của công dân Việt Nam và việc các công ty môi giới thu phí cao nên nhiều lao động không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Từ đó các đối tượng đã đưa ra các thông tin gian dối, không đúng sự thật như: sử dụng danh nghĩa đại diện pháp nhân thương mại của công ty ở Đài Loan cũng như một số công ty môi giới, xuất khẩu lao động ở Việt Nam; lợi dụng sự thiếu hiểu biết cũng như tâm lý muốn đi xuất khẩu lao động với chi phí rẻ để ký hợp đồng, chiếm đoạt tiền của người lao động.
         Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam, kế hoạch cung ứng lao động và phát triển kinh tế của các địa phương; gây thiệt hại cho người dân và các doanh nghiệp trong nước.
        Liên đoàn Lao động thành phố thông báo cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố biết, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm có yếu tố nước ngoài nói trên; kịp thời phát hiện, cung cấp thông tin các trường hợp người nước ngoài cư trú trái phép trên địa bàn.
(Theo Cửa biển)
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2612
Tất cả:04763572
Đang trực tuyến:74

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn