Hải Phòng 15/04/2024

Chương trình “Muôn nẻo yêu thương”: Những câu chuyện về nữ công nhân xây dựng gia đình hạnh phúc

Thứ sáu, 28/07/2023

Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” số đầu tiên sẽ phát sóng ngày 28/7/2023, nhân dịp kỷ niệm 94 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2023). Chương trình do Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp với Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức sản xuất, nhằm cụ thể hóa các hoạt động của tổ chức Công đoàn về công tác gia đình trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).


     “Muôn nẻo yêu thương” là một chuỗi những câu chuyện (dưới hình thức video - podcast) phản ánh thực tế về cuộc sống, công việc, tình yêu, hôn nhân, gia đình, nhu cầu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, khát vọng vươn lên của nữ đoàn viên, CNVCLĐ.
     Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng chế độ, chính sách, pháp luật nhà nước về phụ nữ, bình đẳng giới, công tác gia đình và trẻ em, sức khỏe sinh sản. Quyền lợi của lao động nữ được quan tâm thường xuyên. Các hoạt động cải thiện điều kiện chăm sóc, nuôi dạy và học tập của con CNVCLĐ tiếp tục được triển khai. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi và kết quả đó, công tác vận động nữ CNVCLĐ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức đan xen, đòi hỏi tổ chức Công đoàn cần nghiên cứu triển khai nhiều mô hình, hoạt động thiết thực cho người lao động, và Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” ra đời với mong muốn góp phần giải quyết những bất cập đó.
    Tại Chương trình, khách mời là nữ đoàn viên, CNVCLĐ sẽ cùng MC và người đồng hành (chuyên gia hoặc cán bộ công đoàn) trò chuyện, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về cuộc sống, công việc, vấn đề chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái, về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc.
     Đây cũng là diễn đàn để nữ đoàn viên, CNVCLĐ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng gia đình, chăm sóc con cái và đề xuất kiến nghị với Đảng, Quốc hội, Chính phủ và tổ chức Công đoàn về chính sách bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, góp phần hỗ trợ cho nữ CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình.
    Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” số đầu tiên sẽ được phát sóng lúc 19 giờ thứ Sáu, ngày 28/7/2023 trên Tạp chí điện tử laodongcongdoan.vn và các nền tảng facebook, youtube, tiktok của Tạp chí.
PTT
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:386
Tất cả:04467431
Đang trực tuyến:47

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn