Hải Phòng 24/02/2024

Làm tròn hai vai

Thứ hai, 11/09/2017

Xí nghiệp giấy Hàng Kênh là một thành viên của Công ty cổ phần Hàng Kênh, chuyên sản xuất giấy vàng mã xuất khẩu đi Đài Loan.

    Vì công việc phụ thuộc vào thị trường tiêu thụ, nhất là những dịp lễ Vu lan, Tết Táo quân nên làm thế nào để người lao động có việc làm ổn định, đạt thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng như hiện nay là nhờ một phần đóng góp của chị Nguyễn Thị Hải Ninh, Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Xí nghiệp giấy Hàng Kênh, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Hàng Kênh. Thời điểm năm 2004, xí nghiệp giấy mới đi vào hoạt động nên chưa có đảng viên, chưa có tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, khó khăn chồng chất khó khăn. Vì thế, lãnh đạo xí nghiệp đề xuất lãnh đạo Công ty cổ phần Hàng Kênh về sự cần thiết thành lập tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhằm thông qua hoạt động phong trào sôi nổi để phát hiện những công nhân, lao động giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình với phong trào chung của đơn vị, làm cơ sở để Đảng bộ công ty xem xét, kết nạp đảng viên. Ngay sau đó, tổ chức Công đoàn xí nghiệp được thành lập, chị Đoàn Thị Hải Ninh được công nhân, người lao động tin tưởng bầu làm Chủ tịch Công đoàn. 
    12 năm gắn bó với xí nghiệp, với người lao động, chị Hải Ninh luôn nỗ lực quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Xí nghiệp có 3 phân xưởng với 115 lao động thì chị nắm bắt được phần lớn hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của từng người để có phương án giúp đỡ phù hợp. Đó là chị Đỗ Thị Hồng, làm tạp vụ ở xí nghiệp, bị mắc bệnh ung thư phổi. Khi bệnh tình của chị Hồng trở nặng, ngoài trích quỹ Công đoàn, chị Hải Ninh vận động chị em công nhân trong xí nghiệp mỗi người đóng góp một chút để hỗ trợ gia đình chị Hồng. Nhờ đó, sau khi chị Hồng mất, chồng và các con chị sớm qua được giai đoạn khốn khó, ổn định lại cuộc sống. Hay trường hợp chị Hồ Thị Bắc, phân xưởng giấy lô 1, là trụ cột chính của gia đình bởi chồng đau yếu quanh năm, con bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, được hỗ trợ hằng tháng. Muốn người lao động ổn định tư tưởng, chị Hải Ninh đề nghị lãnh đạo Công ty cổ phần Hàng Kênh tăng lương cho toàn bộ công nhân trực tiếp sản xuất và bảo đảm tháng lương thứ 13, mức thưởng Tết bình quân 2,5 triệu đồng/người. Công đoàn xí nghiệp cũng thường xuyên đứng ra tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như thi kéo co, văn hóa, văn nghệ; khen thưởng con em công nhân, người lao động đạt danh hiệu học sinh giỏi; tổ chức các chuyến tham quan, nghỉ mát dịp lễ, dịp hè…
     Vừa đại diện chủ sử dụng lao động, vừa đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, bí quyết thành công của chị Nguyễn Thị Hải Ninh là bảo đảm hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động. Thông qua các phong trào do Công đoàn xí nghiệp phát động như “Lao động giỏi- lao động sáng tạo”, thi đua tiết kiệm sử dụng điện nước, rà soát định mức vật tư, nhiều sáng kiến hay của người lao động được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, như: chuẩn bị tốt nguyên liệu đầu vào khi điều kiện thuận lợi, quản lý tốt các khâu gia công trong ca sản xuất, giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ…  Nhờ đó, so với các đơn vị khác sản xuất cùng mặt hàng, Xí nghiệp giấy Hàng Kênh có định mức nhiên liệu ít hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng. Khi lợi nhuận thu về lớn, lãnh đạo xí nghiệp, Công ty cổ phần Hàng Kênh có điều kiện chăm lo ngược lại đời sống người lao động. Với những đóng góp của chị Hải Ninh, nhiều năm liền, tập thể Công đoàn xí nghiệp, cá nhân chị Nguyễn Thị Hải Ninh được Liên đoàn Lao động thành phố khen thưởng; Chi bộ Đảng Xí nghiệp giấy Hàng Kênh nơi chị tham gia sinh hoạt được Ban Thường vụ Thành ủy khen thưởng nhân dịp tổng kết Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./. 
Chị Nguyễn Thị Hải Ninh, Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp giấy Hàng Kênh (người đứng) luôn nhận được sự yêu quý, kính trọng của công nhân, người lao động. 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:315
Tất cả:04292671
Đang trực tuyến:48

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn