Hải Phòng 13/08/2026

Lan tỏa sự chăm lo thiết thực đến đoàn viên, người lao động thông qua Bữa cơm công đoàn

Thứ ba, 28/07/2026

            Hưởng ứng kỷ niệm 97 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2026), Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng đã triển khai chương trình Bữa cơm Công đoàn tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đồng thời thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp đối với đoàn viên, người lao động.
            Tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, chương trình được tổ chức vào ngày 25/7 với sự tham gia của khoảng 1.600 đoàn viên, người lao động. Khác với bữa ăn thường ngày, thực đơn được bổ sung nhiều món ăn, nâng giá trị suất ăn từ 17.000 đồng lên 47.000 đồng, góp phần mang đến bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, ấm áp và ý nghĩa hơn cho người lao động.

          Để tổ chức chương trình, ngoài sự phối hợp của Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động thành phố đã hỗ trợ 400 kg gạo và 535 chai nước mắm Cát Hải, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, tạo không khí vui tươi, gắn kết trong doanh nghiệp. Hoạt động không chỉ giúp người lao động được thụ hưởng bữa ăn tốt hơn mà còn là dịp để lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và đoàn viên gặp gỡ, chia sẻ, tăng cường sự gắn bó, đồng hành trong quá trình lao động, sản xuất.
          Không chỉ được triển khai tại Ha Hae Việt Nam, chương trình Bữa cơm Công đoàn năm 2026 còn được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp với nhiều hình thức sáng tạo, phù hợp điều kiện thực tế. Nhiều đơn vị đã chủ động nâng giá trị suất ăn, cải thiện thực đơn, kết hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, tạo không khí đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Tiêu biểu, tại Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Saint-Gobain Bắc Việt Nam, suất ăn trong chương trình "Bữa cơm Công đoàn" được nâng lên 150.000 đồng/người, thuộc nhóm có giá trị cao nhất thành phố. Nguồn kinh phí được huy động từ sự phối hợp giữa Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp, thể hiện sự quan tâm đối với đời sống người lao động cũng như tinh thần đồng hành trong xây dựng môi trường làm việc ổn định, gắn kết. 
         Theo kế hoạch, chương trình được triển khai từ 15/7 đến 31/8/2026, tập trung cao điểm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Năm nay, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục hỗ trợ Công đoàn cơ sở nâng cao chất lượng bữa ăn với mức tối đa 50.000 đồng/suất, đồng thời hỗ trợ 0,25 kg gạo và 1 chai nước mắm Cát Hải/3 người lao động. Dự kiến có khoảng 300.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố được thụ hưởng chương trình.
          Thông qua Bữa cơm Công đoàn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò đồng hành, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, tạo động lực để người lao động yên tâm gắn bó, cống hiến vì sự phát triển của doanh nghiệp và thành phố.
ĐVS
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:450
Tất cả:08571605
Đang trực tuyến:36

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn