Hải Phòng 03/03/2024

LĐLĐ thành phố Hải Phòng tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2019

Thứ sáu, 05/10/2018

Nhằm tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố Hải Phòng đã thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Chiều 4.10.2018, LĐLĐ TP.Hải Phòng đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng năm 2018, bổ khuyết nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo phân công nhiệm vụ BCH LĐLĐ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023; Dự thảo nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết XIV Công đoàn thành phố và một số nội dung quan trọng khác.

Theo báo cáo của LĐLĐ thành phố, trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội của thành phố tiếp tục ổn định và phát triển, đạt được kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn cao, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thành phố.
Tính đến tháng 9.2018, LĐLĐ thành phố quản lý 2.690 công đoàn cơ sở với 236.575 đoàn viên. Số lao động được giải quyết việc làm là 42.400 lượt lao động (đạt 77,8% KH năm), tăng 0,12% so với cùng kỳ.
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động nói chung, đoàn viên công đoàn nói riêng, tại hội nghị, LĐLĐ thành phố đã thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi đoàn viên và người lao động đều được vui Tết, đón Xuân.
Đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, đặc biệt là các đối tác đã ký với công đoàn các cấp thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, ủng hộ thêm các nguồn lực để tổ chức các hoạt động trợ giúp, chăm lo thiết thực cho đông đảo đoàn viên và người lao động trong dịp Tết.
Bên cạnh đó, LĐLĐ thành phố mong muốn thông qua hoạt động này, các đoàn viên, người lao động sẽ nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Đồng thời tạo động lực ngay từ đầu năm mới, động viên, khích lệ người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn.
 
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2949
Tất cả:04321939
Đang trực tuyến:112

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn