Hải Phòng 16/07/2024

Lợi cả đôi đường

Thứ hai, 02/08/2021

        Trong tháng 7-2021 Quỹ trợ vốn Công nhân viên chức lao động nghèo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tặng quà hơn 40 trường hợp, nâng tổng số trường hợp được tặng quà của Quỹ từ đầu năm đến nay là gần 200 người. Người được tặng quà đều là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn từ Quỹ nhằm tạo việc làm tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống. Trung bình mỗi suất quà tặng trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt, trường hợp đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo quà tặng có thể gấp đôi, gấp 3 lần.

       Giám đốc Quỹ trợ vốn Công nhân, viên chức, lao động nghèo Trần Thị Nhi cho biết, hiện Quỹ đang quản lý khoảng 20 tỷ đồng tiền vốn, cho hơn 1 nghìn lượt đoàn viên vay. Hầu hết đoàn viên vay vốn là giáo viên các nhà trường, đoàn viên công đoàn một số ngành đặc thù, có thể kết hợp tạo việc làm sau thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị. Việc trả vốn và lãi thực hiện hằng tháng với mức tiền phù hợp theo điều kiện hoàn cảnh người vay vốn. Nhờ vốn vay từ Quỹ, 5 năm qua, hàng nghìn đoàn viên đã vươn lên cải thiện điều kiện sống tạo thêm việc làm, tăng thu nhập. Điều đáng quý, hoạt động của Quỹ không chỉ mang lại phúc lợi cho đoàn viên chỉ là vốn vay, còn phục vụ chính các đoàn viên vay vốn khi nguồn lãi vay ưu đãi “quay về” với người vay qua hình thức tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất. Hiếm có hình thức cho vay nào mà nhiều người đi vay lại được “lợi ích kép” khi vừa vay được tiền, vừa được tặng quà hay hỗ trợ đột xuất. Điều này cũng thể hiện rõ tính ưu việt từ nguồn vốn cho vay đối với đoàn viên công đoàn.
       Nhu cầu vay vốn tăng gia, sản xuất, kinh doanh… của đoàn viên, người lao động ngày càng tăng giúp người lao động cải thiện điều kiện sống. Mong Quỹ trợ vốn có phương án tăng nguồn vốn vay để nhiều đoàn viên được tiếp cận vốn ưu đãi, đồng thời quỹ cũng sẽ có điều kiện hơn trong chăm lo, hỗ trợ người lao động để cùng được “lợi cả đôi đường”.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2222
Tất cả:04765833
Đang trực tuyến:65

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn