Hải Phòng 29/02/2024

PCT Thường trực Tổng LĐLĐ VN Trần Thanh Hải làm việc tại Hải Phòng

Thứ ba, 04/12/2018

Ngày 3.12, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc tại TP.Hải Phòng về hoạt động công đoàn, tình hình công nhân, lao động trên địa bàn thành phố. 


Chiều 3.12, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã có buổi làm việc tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng. Tại đây, đồng chí Trần Thanh Hải đã nghe về tình hình phát triển của công ty và định hướng phát triển trong những năm tới.

Đặc biệt, lãnh đạo công ty Cảng Hải Phòng đã đưa ra được những số liệu về sản lượng, thu nhập của công nhân, chế độ chính sách cho NLĐ, thỏa ước lao động; việc tăng năng suất lao động, đổi mới, ứng dụng công nghệ vào sản xuất để hướng tới mục tiêu và hành trình tiến ra biển.

Đồng chí Trần Thanh Hải phát biểu khi làm việc tại cảng Hải Phòng.
Đồng chí Trần Thanh Hải phát biểu khi làm việc tại cảng Hải Phòng.

Đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh, lãnh đạo, công đoàn trong công ty cần lắng nghe, hiểu được CNLĐ muốn gì từ Công đoàn. Mọi hoạt động của Công đoàn phải thiết thực, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho NLĐ. Cần tăng cường tổ chức các chương trình giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo DN với cán bộ CĐ và CNLĐ; giữa người sử dụng lao động với cán bộ CĐ và CNLĐ. Mọi hoạt động cần phải được cụ thể hóa, phù hợp với tình hình thực tiễn, sao cho đội ngũ công nhân ngày càng có trách nhiệm.

"Công đoàn công ty cần chăm lo cho NLĐ, những lao động đặc trưng để có thể hoàn thành được các kế hoạch đề ra, đạt được nhiều kết quả to lớn để kỷ niệm 90 năm ngày CNLĐ Hải Phòng" - đồng chí Trần Thanh Hải nói.

Cũng tại Cảng Hải Phòng, đồng chí Trần Thanh Hải đã đi tham quan nhà điều hành, trung tâm công nghệ của công ty và xuống cảng để ghi nhận tình hình phát triển, đồng thời có những thăm hỏi, động viên công nhân làm việc, tiếp tục gắn bó với Công đoàn và công ty.

Đồng chí Trần Thanh Hải thăm nhà điều hành công ty.
Đồng chí Trần Thanh Hải thăm nhà điều hành công ty.

Trước đó, sáng 3.12, PCT Trần Thanh Hải đã có buổi làm việc với LĐLĐ TP.Hải Phòng về sự kiện đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với công nhân Hải Phòng dự kiến tổ chức trong tháng 5.2019. Đồng chí Trần Thanh Hải cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của LĐLĐ thành phố trong việc tổ chức Hội nghị triển khai Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật CNLĐ Hải Phòng lần thứ nhất (2018-2019).

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Hải mong muốn NLĐ thành phố tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động. Từ đó, mỗi lãnh đạo Công đoàn thành phố và NLĐ tiếp tục đưa ra các ý kiến sáng tạo để từ đó áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. NLĐ phải biết vận hành máy móc, dây truyền đầu tư có giá trị cao, có bước đột phá để tạo ra những máy móc có giá trị. 

PCT Thường trực TLĐ làm việc với LĐLĐ thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN làm việc với LĐLĐ thành phố.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải - nhấn mạnh chính sách đào tạo cho người lao động, thu nhập của công nhân để từ đó tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp đào tạo lao động có tri thức. Mặt khác, cần khích lệ các doanh nghiệp có chính sách sản xuất và sử dụng rô bốt để ứng dụng vào sản xuất. Công đoàn cần tăng cường đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho hoạt động mái ấm Công đoàn đạt chuẩn.

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2901
Tất cả:04310514
Đang trực tuyến:158

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn