Hải Phòng 30/11/2023

Phiên chợ Tết Công nhân 2019 - Hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa

Thứ bảy, 19/01/2019

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, sáng 19/1, tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức Phiên chợ Tết Công nhân 2019.
Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, các đồng chí Thường trực LĐLĐ thành phố, lãnh đạo các Ban Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và gần 3.000 đoàn viên công đoàn CNLĐ làm việc tại Khu Kinh tế Hải Phòng.
Các đại biểu tham dự chương trình phiên chợ Tết công nhân Hải Phòng 2019.
Các đại biểu tham dự chương trình phiên chợ Tết công nhân Hải Phòng 2019.

Tại phiên chợ Tết Công nhân 2019, đồng chí Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố cho biết, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, công tác chăm lo cho người lao động trong các dịp lễ, tết được các cấp công đoàn chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị, chủ doanh nghiệp thực hiện với phương châm mọi người có Tết, mọi nhà có Tết. Đồng thời, nhằm chăm lo tốt hơn cho đoàn viên và NLĐ toàn thành phố, đặc biệt đa dạng hóa các hình thức chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ thành phố đã chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố tặng 3.400 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao 1.000 suất trợ cấp, mỗi suất 1 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 30 chuyến xe, mỗi chuyến xe 10 triệu đồng với tổng số tiền 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng trích từ Quỹ Mái ấm Công đoàn, đã trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 500 suất trợ cấp mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ 1.000 vé xe, mỗi vé xe trị giá 200.000 đồng và 30 chuyến xe, mỗi chuyến xe 10 triệu đồng với tổng trị giá 1,5 tỉ đồng.

Nhiều hoạt động ý nghĩa cho NLĐ

Tại Chương trình “Phiên chợ Tết công nhân” 2019, có 30 doanh nghiệp tham gia với 36 gian hàng bán hàng, hỗ trợ giá từ 10 - 40% thẻ mua hàng miễn phí , tạo thêm điều kiện để CNLĐ sắm Tết thuận lợi, đầy đủ hơn.. Các hoạt động giao lưu trò chơi, chương trình Carnaval mùa xuân của người lao động”... tạo bầu không khí rất sôi động cho phiên chợ Tết. 

Tại chương trình, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết: "Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là cả nước sẽ đón Tết Kỷ Hợi 2019, chính vì vậy tổ chức công đoàn đã có những kế hoạch chăm lo tết cho CNLĐ. Phiên chợ Tết CNLĐ là hoạt động rất cụ thể và thiết thực của LĐLĐ thành phố để chăm lo cho người lao động".

Đồng chí Bùi Văn Cường hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động có ý nghĩa này cho NLĐ. Chính vì vậy, Tổng LĐLĐVN đề nghị các cấp công đoàn của Hải Phòng tiếp tục có những hoạt động cụ thể, thiết thực hơn để chăm lo cho đoàn viên và NLĐ.

Cũng tại chương trình, đồng chí Bùi Văn Cường và đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thường trực LĐLĐ thành phố đã trao nhiều phần quà cho những CNLĐ tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 300.000 đồng tiền quà.


Đây là năm đầu tiên LĐLĐ thành phố tổ chức “Phiên chợ Tết” quy mô cấp thành phố. Thông qua chương trình sẽ giúp cho đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, khích lệ người lao động làm việc có năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn, ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn. Đồng thời “Phiên chợ Tết” cũng là dịp giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng Việt Nam uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp trong nước đến với người lao động, đoàn viên công đoàn trên địa bàn thành phố.
 

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2952
Tất cả:04005361
Đang trực tuyến:111

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn