Hải Phòng 03/03/2024

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với gần 1000 công nhân lao vùng đồng bằng sông Hồng

Thứ hai, 21/05/2018

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 20/5/2018, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Liên đoàn lao động các địa phương khu vực Đồng bằng Sông Hồng tổ chức chương trình với chủ đề “Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn”.

         Tới dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề Xã hội của Quốc hội; ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và 11 địa phương; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

         Sáng cùng ngày, Tổng LĐLĐ VN đã trao Bằng khen cho các sản phẩm xuất sắc tham dự Triển lãm "Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng 2018", trong đó có 3 sản phẩm trưng bày của Liên đoàn Lao động TP Hảo Phòng  được tặng bằng khen: Công ty Cổ phần Nhựa Tiền phong, Công ty Cổ phần Điện cơ Hải Phòng và Công ty Trách nhiệm hữu hạn VICO.
         Tại  buổi gặp gỡ, nhiều công nhân lao động đã đặt ra nhiều vấn đề thẳng thắn, nêu những khó khăn đang gặp phải, trong đó chủ yếu về tiền lương, sức khỏe, nhà ở, đời sống văn hóa và an ninh trong các KCN mà các công nhân đang làm việc… được Thủ tướng chia sẻ trực tiếp trả lời hoặc chỉ đạo các Bộ, Ngàng, địa phương, thành phố thực hiện. Đây là dịp công nhân được chia sẻ, nói lên nguyện vọng của mình, còn người đứng đầu Chính phủ sẽ lắng nghe và đưa ra những quyết sách kịp thời, để chăm lo tốt nhất cho người lao động.

         Cũng trong buổi đối thoại này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch TLĐLĐVN Bùi Văn Cường trao học bổng cho 65 công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp của 11 tỉnh đồng bằng sông Hồng và quyết định hỗ trợ 18 “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, trong đó Hải phòng được trao 11 xuất học  bổng và 01  “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ tại Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng.
         Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi anh chị em công nhân, lao động không ngừng vươn lên, tự giác học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Đề nghị các doanh nghiệp hãy quan tâm chăm lo cho công nhân lao động, xác định công nhân lao động là vốn quý của doanh nghiệp để có chế độ phúc lợi ngày càng tốt hơn…

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2954
Tất cả:04321944
Đang trực tuyến:111

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn