Hải Phòng 22/02/2024

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng ký Thỏa ước lao động tập thể nhóm các trường Mầm non tư thục trên địa bàn huyện

Thứ năm, 12/08/2021

Sáng ngày 12/8/2021, tại huyện Tiên Lãng, Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm các trường Mầm non tư thục trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2023.

      Nhằm tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong việc thống nhất duy trì, liên kết các chế độ phúc lợi cho NLĐ, đảm bảo phúc lợi và xây dựng ổn định lao động. Đây là việc làm cần thiết, là cơ sở pháp lý quan trọng đảm bảo mối quan hệ lao động ổn định, tiến bộ giữa NLĐ và chủ sử dụng lao động.
          Được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, sau 2 tháng chuẩn bị, LĐLĐ huyện và 05 doanh nghiệp đã thông nhất ký kết TƯLĐTT nhóm, gồm: Trường Mầm non Mặt trời nhỏ, Trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên, Nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập Bảo Vũ, Nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập Hoa Sen và nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập Hoa Hồng nhỏ. Tại buổi lễ ký kết, có đồng chí Hoàng Đình Long - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Ngô Ngọc Khánh - Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban LĐLĐ thành Phố, các ban Huyện ủy cùng các doanh nghiệp trên địa bàn đến dự.
          Theo đó, bản TƯLĐTT gồm 18 điều, trong đó có 14 nội dung có lợi hơn cho người lao động (NLĐ) so với quy định của pháp luật. Đồng thời, Công đoàn cơ sở và người lao động cam kết một số nội dung nhằm xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định tại doanh nghiệp.

         Đồng chí Hoàng Đình Long đã phát biểu động viên và chỉ đạo hội nghị, đồng chí nhấn mạnh thông qua TƯLĐTT các doanh nghiệp sẽ liên kết chặt chẽ với nhau hơn trong hoạt động chăm lo quyền lợi của NLĐ, giúp doanh nghiệp ổn định chính sách với NLĐ, giúp cho NLĐ yên tâm làm việc, hạn chế tình trạng nhảy việc. Bên cạnh đó, đối với NLĐ, đây là cơ hội nâng cao về lợi ích, phúc lợi, góp phần thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp.
          Sau chương trình ký Thỏa ước nhóm cho khối Mầm non tư thục, LĐLĐ huyện đã hoàn thiện hồ sơ tiếp tục ký với 2 nhóm là nhóm Da giày, nhóm May mặc trên địa bàn, dự kiến tổ chức vào tháng 9 và tháng 10 năm 2021.

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1267
Tất cả:04287921
Đang trực tuyến:100

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn