Hải Phòng 09/06/2023

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng - những kết quả đạt được qua 02 Cuộc vận động và 04 Cuộc thi

Thứ sáu, 24/07/2020

      6 tháng đầu năm 2020 là quãng thời gian rất khó khăn do tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp trên thế giới và ở nước ta. Thực hiện sự kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và công đoàn cán bộ đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ vừa lao động sản suất, vừa chống dịch; những kết quả mà cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ huyện đã thực hiện trong thời gian qua rất đáng tự hào, góp phần đáng kể vào thành tích chung của huyện trong phòng chống đại dịch. 6 tháng đầu năm 2020, diễn ra Đại hội các chi, đảng bộ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp và nhiều nhiệm vụ chính trị cấp bách mà Huyện ủy và LĐLĐ Thành phố chỉ đạo.
    Thực hiện chương trình công tác năm 2020; căn cứ tình hình của huyện, Liên đoàn Lao động huyện Tiên Lãng đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố và Thường trực huyện ủy, LĐLĐ huyện Tiên Lãng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với công tác phòng, chống bệnh dịch, trong đó có 4 Cuộc vận động và 2 Cuộc thi tiêu biểu được cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện tích cực tham gia, hưởng ứng:
      1. Cuộc vận động “Cán bộ CNVCLĐ huyện Tiên Lãng chung tay phòng chống dịch Covid – 19”
       - Ngày phát động: 01/2/2020 đến nay.
      - Kết quả:
      Liên đoàn Lao động huyện đã làm tốt công tác chỉ đạo, nắm bắt tình hình tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ và nhân dân trong việc phòng chống đại dịch; trích nguồn kinh phí và vận động 100% các Công đoàn cơ sở, các cơ quan, đơn vị các nhà hảo tâm, tổ chức trao 8590 khẩu trang vải và 605 chai nước rửa tay khô miễn phí cho 22 doanh nghiệp và 63 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện với trị giá 74.125.000đ (Gồm 02 đợt); Vận động chủ nhà trọ ký cam kết giảm giá thuê phòng trọ cho CNLĐ là 200.000đ/ phòng trong tháng 4,5,6/2020 các CĐCS tặng 18.000.000 khẩu trang; 780 chai nước rửa tay khô và nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá khoảng 350.000.000 đồng.
      - Vận động và tiếp nhận từ LĐLĐ Thành phố, Công ty Hàng hải Liên Minh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện 5,66 tấn gạo trao tặng 566 CNVCLĐ gặp khó khăn do đại dịch Covid bị thiếu, nhỡ việc hoặc mất việc làm, tặng 131 suất quà cho 131 CNLĐ gặp khó khăn (Sinh con dưới 24 tháng tuổi, công nhân nữ đang mang thai, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí đoàn viên giáo viên hợp đồng các trường học...) với tổng số tiền là 157.200.000 đồng.
      - Phát 450 pano, apphich, 2000 tờ rơi, tờ gấp; xây dựng 01 clip GhenCovid; thành lập 134 đội phản ứng nhanh.
      - Phát động các đơn vị tự làm khẩu trang, mũ chống dịch cùng các thực phẩm thiết yếu đi thăm động viên và hỗ trợ 100% chốt dịch trên toàn huyện và nhiều hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa khác trong phòng, chống dịch covid 6 tháng qua.
           Qua các hoạt động trên cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ đã được các cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân ghi nhận. Tiêu biểu là các đơn vị: Công đoàn cụm xã Quyết Tiến, xã Hùng Thắng, Cấp Tiến, Toàn Thắng, Kiến Thiết, Xưởng may sáng Lực, Thiên Thành Phát…và rất nhiều đơn vị khác đã thực hiện.
        Hoạt động phòng, chống dịch vẫn chưa kết thúc, LĐLĐ huyện kêu gọi các công đoàn cơ sở, các đồng chí đoàn viên, CNVCLĐ trên toàn huyện tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao tinh thần phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo.
        2. Cuộc vận động “Giọt hồng yêu thương – Đẩy lùi Covid”
        - Ngày tổ chức: 09/5/2020.
       - Kết quả: Đã có 613 tình nguyện viên tham gia hiến máu, 493 đơn vị máu được tiếp nhận. Chương trình đã nhận nhiều sự quan tâm và tham gia của các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự tham gia của các tổ chức, cá nhân: Tiên Lãng 24h, Người Tiên Lãng, đặc biệt hơn nữa có sự tham gia của nhà sư chùa Kim Long cũng đã đến tham gia hiến máu.
        Đây là thành công của LĐLĐ huyện, thể hiện vai trò tiền phong phong gương mẫu của tổ chức Công đoàn, khẳng định vau trò của tổ chức, của cán bộ , đoàn viên CNLĐ và người dân Tiên Lãng đã thể hiện phẩm chất cao đẹp của dân tộc ta. 
         3. Cuộc vận động “Tuần lễ Áo dài - Di sản văn hóaViệt Nam”
         Được phát động ngày 08/3/2020, đây là công trình chào mừng 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
        Ngay sau khi Chương trình được phát động đã có 100% các cơ quan, đơn vị, trường học tham gia hưởng ứng tích cực. Đã có nhiều cơ quan, đơn vị và trường học hỗ trợ kinh phí may đồng phục áo dài cho nữ đoàn viên, không những thế các đơn vị còn tiếp tục phát động đối với nam đoàn viên, tạo khí thế và môi trường làm việc văn minh, lịch sự và hiệu quả. Tiêu biểu trong phong trào này là các đơn vị: trường TH và THCS Thị Trấn, TH Tự Cường, Khối đoàn thể, Mầm non Quyết Tiến, TH Vinh Quang, xã Kiến Thiết, Tiên Thắng, Hùng Thắng…
        Hưởng ứng "Tuần lễ  Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" và Cuộc thi ảnh
"Duyên dáng áo dài Việt Nam của nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thành phố Hoa Phượng đỏ" do LĐLĐ Thành phố tổ chức, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng và đầu tư những bức ảnh rất có giá trị về nội dung, nghệ thuật, LĐLĐ huyện đã nhận được hàng nghìn tác phẩm từ CĐCS gửi lên, BTC đã lựa chọn 10 tác phảm gửi dự thi cấp Thành phố.
        4. Cuộc thi ảnh
"Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid - 19"
          - Thời gian: 6 tuần, từ 10/4 đến 22/5/2020
        Kết quả: Sau 06 tuần đã có 1041 ảnh tham gia.
       Đây là những con số biết nói về tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đoàn viên, CNVCLĐ và công đoàn cơ sở. Mỗi tấm ảnh là một hoạt động có thật tại cơ sở trong việc thực hiện sự kêu gọi của Thủ tướng chính phủ trong phòng chống đại dịch Covid trong thời gian qua. Với kết quả này, LĐLĐ huyện Tiên Lãng đã đạt giải Tập thể của Cuộc thi.
        5. Cuộc thi: Trực tuyến "Tìm hiểu Luật An toàn vệ sinh lao động"
       Đây là sân chơi rất bổ ích và ý nghĩa cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tháng Công nhân, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt tinh thần chủ đề Tháng Công nhân năm 2020 “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”
        - Đợt 1: từ ngày 04/05 - 10/05/2020;
        - Đợt 2: từ 25/05 đến 31/05/2020.
        - Kết quả:  Đợt 01: có 759 người dự thi; Đợt 2: 1,113 thí sinh đăng ký dự thi với 1725 bài thi của
 121/130 CĐCS tham gia trong đó có 18/26 doanh nghiệp tham gia. Tiêu biểu như trường Mầm non Quyết Tiến, Khối đoàn thể, xã Cấp Tiến, Xưởng may Sáng lực…
         6. Cuộc vận động “Tập thể dục trong giờ giải lao” tại doanh nghiệp
        Nhằm tuyên truyền và nâng cao sức khỏe co cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ toàn huyện, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, ngày 24/10/2018 LĐLĐ huyện đã ổ chức phát động và tập huấn đến 100% cán bộ đoàn viên. LĐLĐ huyện đã biên soạn tổ hợp 2 bài với 3 phút 33 giây, triển khai tập huấn tới từng CĐCS. Thời gian qua đã có 100% CĐCS khối trường học triển khai, 70% CĐ khối khác triển khai hiệu quả.
       6 tháng đàu năm 2020 đã qua đi, những khó khăn đã ở lại phía sau, 4 cuộc vận động, 2 hội thi đã cho thấy sự lỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ huyện. LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm sự chỉ đạo của Công đoàn cơ sở và sự vào cuộc nhiệt tình hiệu quả của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn huyện.  6 tháng cuối năm, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phụ những tồn tại để tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, là lực lượng lòng cốt vừa lao động, sản xuất vừa chống dịch góp phần xây dựng quê hương Tiên Lãng ngày càng bền vững và phát triển.


 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2519
Tất cả:03516333
Đang trực tuyến:53

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn