Hải Phòng 15/07/2024

Liên đoàn Lao động quận Kiến An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2023, triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2024

Thứ sáu, 29/12/2023

       Sáng 25/12/2023 tại hội trường Quận ủy Kiến An, Liên đoàn Lao động quận Kiến An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2023, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023; triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2024.
       Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phiệt - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Phong Doanh - Ủy viên Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đại biểu lãnh đạo các Ban, Văn Phòng LĐLĐ TP, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo LĐLĐ thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn Phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND và UBND quận; lãnh đạo các Đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động quận, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023.

Quang cảnh hội nghị
 


Các đại biểu dự hội nghị
       Năm 2023, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn toàn quận đạt được nhiều kết quả nổi bật. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được chú trọng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh trong các cấp Công đoàn. Phong trào thi đua nước yêu nước được triển khai sâu rộng đến Công đoàn cơ sở gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các cấp Công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các hoạt động văn hóa thể thao diễn ra sổi nổi. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở được quan tâm chú trọng. Công tác nữ công được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực.

 
Đồng chí Đoàn Thị Vân Anh – Chủ tịch LĐLĐ  quận báo cáo kết quả năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024
 
       Trong năm 2023, Liên đoàn Lao động quận đã hướng dẫn ký mới 01 thỏa ước lao động tập thể nhiều doanh nghiệp; 7 đơn vị ký mới, đạt 140% và 16 đơn vị ký lại Thỏa ước lao động tập thể, đạt 110% kế hoạch. Trên 871 đoàn viên khó khăn được tặng quà, trợ cấp từ nguồn kinh phí của các cấp với tổng trị giá trên 450 triệu đồng. 63 đoàn viên được vay vốn trên 2,5 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống; 500 đoàn viên, người lao động được phát phiếu mua hàng trị giá 50 nghìn đồng/phiếu. 1.509 cán bộ, đoàn viên đã tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Liên đoàn Lao động quận đã vận động thành lập 10 Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh với 103 đoàn viên, đạt 100% chỉ tiêu được giao; phát triển mới 455 đoàn viên, đạt 101%; giới thiệu 145 đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy Đảng, trong đó đã có 82 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. 


 

Khối các Công đoàn cơ sở ký kết giao ước thi đua
      
        Năm 2024, Liên đoàn lao động quận phát động phong trào thi đua hưởng ứng chủ đề “Tiếp tục tập trung phát triển đoàn viên và thực hiện chuyển đổi số”. Trong đó,  tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động Công đoàn; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ, cụ thể hóa chủ đề hoạt động năm 2024 vào các phong trào thi đua; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ với tinh thần hướng về cơ sở, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên. Phong trào thi đua được tổ chức 2 đợt: đợt 1 từ ngày 01/01/2024 đến ngày 30/7/2024 và đợt 2 từ ngày 01/8/2024 đến ngày 31/12/2024. 

 
Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố trao
Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố trao
Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể
 

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đồng chí Nguyễn Phong Doanh – Phó Chủ tịch UBND quận
trao Bằng khen toàn diện của LĐLĐ thành phố cho các  tập thể

 


Đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch HĐND quận
trao Bằng khen toàn diện của LĐLĐ thành phố cho các cá nhân

 
       Nhân dịp này, 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ thi đua vững mạnh xuất sắc cho 01 tập thể; tặng Bằng khen toàn diện cho 15 tập thể và 9 cá nhân; tặng Bằng khen chuyên đề cho 01 tập thể và 05 cá nhân. Liên đoàn lao động quận tặng giấy khen cho 22 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023.
 

Đồng chí Phạm Thị Thu Thưởng -  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ Công LĐLĐ thành phố trao Bằng khen chuyên đề cho các tập thể và cá nhân

 
Đồng chí Đoàn Thị Vân Anh –Chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy khen cho các tập thể
có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023 
Đồng chí Nguyễn Thị Thuyên – Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Đoàn Thị Vân Anh –Chủ tịch LĐLĐ quận
trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức
Công đoàn vững mạnh năm 2023

 
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2526
Tất cả:04763486
Đang trực tuyến:90

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn