Hải Phòng 15/04/2024

Liên đoàn Lao động quận Lê Chân đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở

Thứ năm, 07/10/2021

        Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, Liên đoàn Lao động quận Lê Chân luôn xác định việc phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên cũng nhằm thực hiện tốt hơn chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động đặc biệt trong bối cảnh người lao động đang phải chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
          Xác định rõ trách nhiệm, ngay từ những ngày đầu năm mặc dù tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp nhưng Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận đã xây dựng Kế hoạch, đồng thời phân công trách nhiệm cho từng đồng chí cán bộ thường xuyên xuống cơ sở để rà soát và nắm vững số doanh nghiệp đủ điều kiện để thành lập tổ chức công đoàn, nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, để có các hình thức, phương pháp tuyên truyền, vận động cho phù hợp với từng doanh nghiệp. Chủ động gặp gỡ trực tiếp với chủ doanh nghiệp trao đổi để người sử dụng lao động hiểu về vai trò của tổ chức công đoàn, đó là Công đoàn không chỉ bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động mà còn giáo dục người lao động có ý thức trách nhiệm trong lao động sản xuất, vì sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Từ đó Liên đoàn Lao động quận đã nhận được sự ủng hộ tạo điều kiện của Người sử dụng lao động trong việc thành lập tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp, tiếp đến tuyên truyền để người lao động hiểu và tự nguyện làm đơn gia nhập tổ chức công đoàn. Kết quả trong quý 3 năm 2021, Liên đoàn Lao động quận đã tuyên truyền thành lập mới được 03 công đoàn cơ sở tại các đơn vị: Công ty CP Việt Pháp Logistic; Công ty Cổ phần đầu tư Ginex; Chi nhánh công ty cổ phần Pizza 4PS.
          Bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở gắn với việc đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng Công đoàn cơ sở. Tăng sức lôi cuốn, thu hút, tập hợp người lao động gia nhập và tự nguyện tham gia hoạt động Công đoàn. Nỗ lực vận động thành lập Công đoàn cơ sở theo phương châm “nơi nào có công nhân lao động, nơi đó có tổ chức Công đoàn”.


Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:428
Tất cả:04467473
Đang trực tuyến:43

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn