Hải Phòng 27/09/2023

Thẩm định nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ quận Hồng Bàng

Thứ năm, 20/05/2021

          Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, chiều 20/5/2021, LĐLĐ quận Hồng Bàng cùng với đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố trực tiếp thẩm định nhà ở đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đề nghị hỗ trợ sửa nhà từ Quỹ Mái ấm công đoàn Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.
          Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Đình Long, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm nhà đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Phương Thảo và Lê Vĩnh Thái đều là cán bộ, công chức Phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Gia đình đoàn viên Thảo và Thái có 4 người (hai vợ chồng và 2 con nhỏ đang đi học). Tổng thu nhập của gia đình là 8,5 triệu đồng/tháng, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, hiện tại gia đình đang có nhu cầu sửa nhà để ổn định cuộc sống.
         Qua thẩm định, hiện trạng của ngôi nhà với tổng diện tích 36m2 đã xuống cấp, tường và trần bị dột, ngấm nước, mùi hôi mốc bao phủ toàn bộ nhà.
        Trong nhiều năm qua, các cấp công đoàn thành phố thường xuyên tổ chức khảo sát, nắm tình hình về nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở đối với đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thẩm định, họp xét hỗ trợ đúng đối tượng qua đó tạo cơ hội để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn có điều kiện xây, sửa nhà ở của mình. Những “Mái ấm công đoàn” được xây bằng tình cảm của nhiều tấm lòng do tổ chức công đoàn phát động đã khẳng định vai trò và vị trí của công đoàn trong việc chăm lo cho đời sống người lao động, giúp CNVCLĐ ổn định về nhà ở, yên tâm công tác, lao động sản xuất từ đó tạo thu nhập nâng cao chất lượng cuộc sống  


     
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:773
Tất cả:03775193
Đang trực tuyến:95

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn