Hải Phòng 24/02/2024

Bốn lần nhận Bằng Lao động sáng tạo

Thứ ba, 25/06/2019

Tháng 5/2019, anh Vũ Văn Khởi, Phó phòng Bảo dưỡng, Công ty CP cáp điện và hệ thống LS Vina đón niềm vui lớn khi sáng kiến “Thiết kế, chế tạo xe vận chuyển lô cáp vào phòng thử nghiệm” của anh vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Đây cũng là lần thứ 4 anh Khởi nhận phần thưởng cao quý này nhờ tình yêu nghề và sự nỗ lực của mình.


         Anh Vũ Văn Khởi về làm việc tại Công ty CP cáp điện và hệ thống LS Vina từ năm 1997, chỉ một thời gian ngắn sau khi doanh nghiệp này được thành lập và đi vào hoạt động. Với nhiệt huyết, tinh thần hăng say lao động, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ, anh Khởi cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân, lao động không ngừng nỗ lực trong lao động, sản xuất, góp những “viên gạch nhỏ” giúp doanh nghiệp ngày một phát triển, có chỗ đứng trên thị trường. Tinh thần hăng say, sáng tạo theo anh Khởi, giúp anh trở thành “cây sáng kiến” với hàng trăm ý tưởng, sáng kiến, đề tài nghiên cứu cải tiến kỹ thuật.
        Nhờ những cố gắng, nỗ lực trong công việc, năm 2011, anh Khởi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Với anh, đó là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời, sự nghiệp, là động lực to lớn giúp anh nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, hoàn thành mọi công việc được giao. Biến ý chí thành hành động, từ năm 2013 đến nay, anh Khởi có nhiều sáng kiến mang lại giá trị kinh tế cao, làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp. Gần đây nhất là sáng kiến “Thiết kế, chế tạo xe vận chuyển lô cáp vào phòng thử nghiệm” năm 2018.
        Sáng kiến này ra đời từ thực tiễn khó khăn trong quá trình vận chuyển lô cáp, nhất là những lô cáp khối lượng từ 25 tấn trở lên. Theo anh Khởi, các loại cáp thành phẩm khi xuất xưởng phải được thử nghiệm nghiêm ngặt qua các công đoạn, thử nghiệm tại phòng thử nghiệm phóng điện cục bộ. Nếu như trước đây khối lượng lô cáp thành phẩm chỉ dưới 25 tấn được vận chuyển vào phòng thử nghiệm bằng xe nâng hàng, thì hiện nay, công ty sản xuất thành công các loại cáp cao thế tiết diện và chiều dài lớn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhiều lô cáp cao thế có khối lượng lô thành phẩm lên tới 40 tấn và đường kính lô chứa cáp lên đến 4,5m. Bởi vậy, việc vận chuyển vào phòng thử nghiệm là rất khó khăn do công ty chưa có xe nâng hàng trọng tải lớn. Trường hợp có xe nâng hàng cũng khó vận chuyển vì không gian phòng thử chật hẹp.
       Từ thực tế đó, anh Khởi trăn trở phương án đưa cuộn cáp khối lượng lớn vào phòng thử nghiệm an toàn, thuận lợi. Sau 2 tháng quan sát, nghiên cứu, anh Khởi chế tạo thành công xe vận chuyển lô cáp có cấu tạo dạng xe goòng chạy trên ray được dẫn động bằng động cơ điện 3 pha. Thiết bị này không chỉ dùng vận chuyển lô cáp khối lượng lớn hơn 40 tấn mà còn dùng cho các lô cáp với khối lượng nhỏ hơn, góp phần tăng năng suất lao động khi rút ngắn thời gian vận chuyển lô cáp, không phải chờ đợi xe nâng hàng, kịp thời phục vụ cho sản xuât và đáp ứng thời hạn giao hàng rất nghiêm ngặt mà khách hàng yêu cầu. Sau khi đưa vào áp dụng, sáng kiến của anh Khởi làm lợi cho doanh nghiệp ước tính 1 tỷ đồng/năm.
        Ghi nhận nỗ lực không ngừng nghỉ của anh, năm 2011, anh Vũ Văn Khởi được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen nhờ thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất. Từ năm 2013 đến nay, anh Khởi 4 lần nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2018, anh Khởi là một trong 70 đoàn viên, người lao động tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 năm 2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhờ những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”..../.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:665
Tất cả:04293021
Đang trực tuyến:64

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn