Hải Phòng 29/02/2024

Cô giáo mang khăn quàng đỏ

Thứ năm, 07/06/2018

Gần 30 năm tận tụy với sự nghiệp “trồng người”, Nhà giáo ưu tú (NGƯT) Lê Thu Liên, giáo viên Trường THCS Lương Khánh Thiện (thị trấn An Lão, huyện An Lão) có hơn 20 năm gắn bó với công tác Đội trong vai trò tổng phụ trách. Tận tâm, nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc giúp chị giành trọn tình yêu của bao lớp học sinh cũng như nhận được những bằng khen, danh hiệu cao quý…

           Ngay từ nhỏ đồng chí đã có một ước mơ được làm người “Lái đò” chở lớp lớp học sinh đến bến bờ chân lý. Học xong THPT đồng chí đăng ký dự thi vào trường Cao đẳng sư phạm Hải Phòng và trúng tuyển. Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Hải Phòng năm 1990. Ra trường được phân công làm giáo viên tổng phụ trách đội đúng với sở trường, đồng chí luôn say mê, tìm tòi, nghiên cứu, áp dụng các phương pháp mới trong giảng dạy, phụ trách đội và đã đạt được nhiều thành thích cao được học sinh, các bậc phụ huynh và đồng nghiệp đánh giá cao và về tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm và khả năng sáng tạo trong công việc. Sau 24 năm gắn bó với trường THCS Quang Hưng, huyện An Lão, đến năm 2014 đồng chí chuyển về công tác tại trường THCS Lương Khánh Thiện, huyện An Lão.
          Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, đồng chí luôn có các kế hoạch hoạt động cụ thể, chi tiết cho từng tuần, từng tháng và cả năm, phối hợp, tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường, các đoàn thể, thực hiện tốt các hoạt động của liên đội, đặc biệt là việc thực hiện các chuyên đề một cách linh hoạt, sắp xếp, phân công hợp lý để đảm bảo hoàn thành toàn diện xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Trong công tác, đồng chí là tấm gương cần cù, sáng tạo, luôn sát cánh cùng hội đồng sư phạm nhà trường vượt qua mọi khó khăn trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí luôn suy nghĩ, tìm tòi sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động của liên đội, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
           Những thành tích đóng góp của đồng chí đã được các cấp công nhận: 13 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 6 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố; được các cấp tặng 2 Huy chương của Trung ương Đoàn và 56 Bằng khen, Giấy khen. Năm 2015, với giải pháp “Đổi mới phương pháp kiểm tra công nhận thực hiện chương trình rèn luyện đội viên trong trường THCS”, chị đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng lao động sáng tạo. Năm 2017, chị đón nhận thêm tin vui khi được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú và nhận được giải thưởng Lê Chân.
           Ngoài năm mươi tuổi đời, cái tuổi ”cổ lỗ sĩ” đối với một giáo viên tổng phụ trách đội. Đồng chí đã và sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Mong đồng chí tiếp tục cố gắng, phát huy sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục huyện nhà và hoàn thành nốt giấc mơ còn dang dở đó là đạt được Giải thưởng ” Cánh Én hồng” của Trung ương đoàn TNCSHCM, Giải thưởng cao nhất đối với một giáo viên tổng phụ trách đội. Đồng chí Lê Thu Liên cùng các điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được Thành ủy Hải Phòng biểu dương năm 2018 là nguồn lực rất đáng quí, là niềm tự hào về một thế hệ công nhân lao động tiên tiến, đầy đủ phẩm chất, năng lực, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa thành phố và đất nước.
           Tiếp xúc với đồng chí có thể nhận thấy trẻ nhiều hơn so với tuổi với tính cách đậm nét người dân quê hương Núi Voi, đất trạng Trần Tất Văn, phong cách trẻ trung, thông minh, tinh tế. Có thể cảm nhận được niệm đam mê cháy bỏng và tâm huyết trong công việc.
Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:2537
Tất cả:04310150
Đang trực tuyến:176

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn