Hải Phòng 13/06/2024

Công đoàn Trường THPT Trần Nguyên Hãn Đơn vị dẫn đầu phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”

Thứ ba, 10/04/2018

Là một trong những Trường THPT trọng điểm của thành phố có tỉ lệ nữ nhà giáo, người lao động chiếm hơn 80% tổng số lao động trong toàn trường, cao nhất trong khối THPT hiện nay, vì thế các nữ nhà giáo có quyền tự hào về những đóng góp của mình vào thành tích của nhà trường trong nhiều năm qua. Bám sát đặc thù của một đơn vị có đông lao động nữ, hàng năm Ban chấp hành Công đoàn trường đã chỉ đạo Ban nữ công xây dựng chương trình công tác nữ, trong đó lấy mục tiêu bồi dưỡng phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của đội ngũ nữ nhà giáo làm nhiệm vụ trọng yếu, lấy phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” làm động lực để thúc đẩy phong trào thi đua trong nữ nhà giáo và lao động.

                    Giỏi việc trường
           Xác định kết quả công tác giảng dạy, quản lý và giáo dục đạo đức cho học sinh là thước đo năng lực, trình độ của mỗi nhà giáo, vì thế các nữ nhà giáo đều ý thức rất rõ trọng trách của mình đối với sự nghiệp “trồng người”.
Để đạt được tiêu chí “Giỏi việc trường”, thì phải giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu dạy giỏi, quản lý giỏi, vì thế các nữ giáo viên đã không ngừng học hỏi và mong muốn được nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Nhà trường hiện có 27 giáo viên có trình độ thạc sĩ, trong đó có 21 nữ, chiếm 77%. Trong hai căm học 2016 – 2017, 2017-2018 nhà trường có 110 giải học sinh giỏi thành phố và 7 giải học sinh giỏi quốc gia, là một trong rất ít trường không chuyên có học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và đạt giải. Đạt được kết quả cao như vậy cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh là công sức, trí tuệ của rất nhiều nữ nhà giáo trong đơn vị. Nhiều nữ nhà giáo đã phấn đấu và đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. 02 cô giáo đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi thành phố. 02 cô giáo đạt giải nhất và giải nhì Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp cụm, 01 cô giáo đạt giải ba Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" cấp thành phố. Toàn trường hiện có 42 đảng viên, trong đó có 30 đảng viên nữ, chiếm tỉ lệ 68,18%. Nhiều chị được bình chọn là gương điển hình về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đó là các chị Nguyễn Thị Đoan Trang, Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Nguyễn Thị Thành...
          Không chỉ trau dồi những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ cho công tác giảng dạy, các nữ nhà giáo luôn có ý thức học hỏi những kiến thức về văn hóa, xã hội, bởi đó cũng là hành trang cần thiết để làm phong phú thêm đời sống tinh thần và giúp các chị làm tốt hơn công tác giáo dục học sinh. Các nữ nhà giáo đã đóng góp công sức rất lớn để Trường THPT Trần Nguyên Hãn đi tiên phong trong nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo của thành phố, đã nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo hướng tăng cường năng lực thực hành, vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn, giúp học sinh phát huy được năng khiếu, năng lực cá nhân, phát triển nhân cách như : Tổ chức dạy học tích hợp liên môn Lịch sử - Địa lý – GDCD - Ngữ văn, chủ đề “Hành trình tri ân- Theo dấu chân người lính” cho học sinh khối 12 theo hình thức hoạt động trải nghiệm sáng tạo (ngày 25, 26, 27/11/2017) tại các địa điểm: Ngã Ba Đồng Lộc- Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn- Nghĩa trang đường 9 - khu yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến, quê Bác.
Không chỉ dạy giỏi và tập trung sâu vào chuyên môn, các nữ nhà giáo còn rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Các chị là lực lượng nòng cốt tổ chức thành công chương trình kỷ niệm 8/3 với chủ đề “Một nửa thế giới, trọn vẹn yêu thương”. 16 tiết mục tập thể của các tổ, 8 tiết mục tài năng của các cá nhân đã được biểu diễn trước toàn bộ học sinh nhà trường và phụ huynh học sinh.
                Đảm việc nhà
           Nếu giỏi việc trường là mục tiêu, là hiệu quả của sự phấn đấu thì đảm việc nhà là cơ sở, tiền đề quyết định của giỏi việc trường. Các nữ nhà giáo trường THPT Trần Nguyên Hãn luôn xác định rõ nội dung đảm việc nhà là phải xây dựng gia đình mình thực sự là một gia đình nhà giáo mẫu mực, ấm no, hạnh phúc, hòa thuận, bình đẳng, tiến bộ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, thành đạt. Không chỉ giỏi việc trường, các chị còn là người giữ ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình. Dời bục giảng, trở về với tổ ấm gia đình, các chị lại là những người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ dịu hiền, người chị và người em tận tụy với những công việc thường nhật, lo những bữa cơm ngon, tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm áp tình yêu thương và thực sự trở thành người vợ đảm đang trong gia đình. 100% gia đình nữ nhà giáo đạt tiêu chuẩn “gia đình nhà giáo văn hóa”.
Phát huy truyền thống của phụ nữ Hai Bà Trưng và Nữ tướng Lê Chân, nữ nhà giáo Trường THPT Trần Nguyên Hãn vẫn đang miệt mài, hăng say, nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo bằng cả lương tâm và trách nhiệm của mình. Công đoàn Trường THPT Trần Nguyên Hãn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường – Đảm việc nhà  gắn với việc thực hiện 5 chuẩn mực người phụ nữ ngành giáo dục để xây dựng đội ngũ nữ nhà giáo Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:206
Tất cả:04670665
Đang trực tuyến:31

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn