Hải Phòng 24/02/2024

Gương sáng Chủ tịch Công đoàn làm theo lời Bác

Thứ tư, 10/01/2018

            Sinh ra từ vùng quê nghèo Thành phố Hải Phòng, lớn lên khi đất nước gặp chiến tranh, tháng 8/1973 chàng thanh niên Lê Thanh Hải đã đi theo tiếng gọi của non sông, Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện, anh được biên chế vào Sư đoàn 5 chiến đấu ở chiến trường B. Trải qua 5 tháng, cùng đồng đội chiến đấu, dấu chân anh đã trải khắp Miền Nam. Vốn tính nhanh nhẹn, sáng dạ, đồng chí được đơn vị cử đi học 5 năm tại Học Viện Quân Sự Matxcova (Liên Xô). Sau khi tốt nghiệp trở về nước, đã được nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng với nhiều cương vị như: Phó Cục Trưởng Cục Chính Sách cơ quan Tổng Cục Chính Trị, Giám Đốc nhà máy Đóng tàu Hồng Hà của quân đội… Với bất kỳ cương vị nào, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên tín nhiệm và đồng nghệp, cấp dưới kính trọng, tin yêu.

            Khắc sâu lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”, trở về với cuộc sống đời thường ở tuổi 41 với quân hàm Đại tá, Đồng chí Lê Thanh Hải luôn nung nấu ý chí quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, để có thể hỗ trợ anh em Thương bệnh binh, phục dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Năm 1998, đồng chí quyết định bắt tay vào mô hình khiêm tốn từ một Hợp tác xã xây dựng nhỏ bé, với 25 lao động là anh em thương bệnh binh, trong đó có ba chị em bị khuyết tật vận động, để rồi hiện nay trở thành một công ty cổ phần với số lao động thường xuyên gần 130 người, thu nhập bình quân gần 5,5 triệu đồng/tháng.

            19 năm xây dựng và phát triển, hiện đồng chí Hải là Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thương mại và xây dựng Quyết Thắng. Đồng chí lúc nào cũng là người đi đầu trong mọi cách nghĩ cách làm. Nhận thức rõ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không còn là cuộc vận động mà trở thành việc làm thường xuyên. Cá nhân đồng chí luôn ý thức phát huy tính tiên phong gương mẫu, tích cực học tập, công tác thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, gắn phong trào với quần chúng, có lối sống trong sáng, lành mạnh xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Trong công tác quản lý, đồng chí đã góp phần rất lớn đưa Công ty trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của Hải Phòng, đóng góp đều đặn vào ngân sách thành phố. Không những vậy, đồng chí còn vận động doanh nghiệp, người lao động tích cực trong công tác an sinh xã hội, nhất là những chương trình xoá đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới, Mái ấm công đoàn, Tấm lưới nghĩa tình, Quỹ đền ơn đáp nghĩa…

Trong hoạt động Công đoàn, đồng chí thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho NLĐ, đề xuất công đoàn có các hoạt động thăm hỏi công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, đề xuất khen thưởng cho NLĐ có thành tích tốt tạo môi trường thi đua lao động sản xuất. Tích cực phát động các phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào "Văn hóa, Thể thao" tại đơn vị, công đoàn cấp trên phát động và dành được nhiều thành tích cao. Đồng thời đồng chí Hải là gương sáng trong phong trào lao động sáng tạo với 3 năm liền (2014 -2016) được nhận bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

             Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đồng chí thường xuyên cùng Ban Giám đốc công ty đi thăm hỏi những cựu chiến binh nghèo khó, bệnh tật, ốm đau; khuyến khích, động viên những người lính năm xưa chăm lo sản xuất, kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ nguồn phúc lợi Công ty, đồng chí đề xuất Công ty trợ cấp thường xuyên cho 40 thương bệnh binh nặng với số tiền là 300 ngàn đồng/tháng/người và phục dưỡng 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức 500 ngàn đồng/tháng/người.

Ghi nhận những đóng góp ấy, nhiều năm qua, Đồng chí Lê Thanh Hải đã nhận được  bằng khen của Thủ tướng, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND Thành Phố; giấy khen LĐLĐ quận và các hội, hiệp hội trên Thành phố.

Xem tin khác
Phim tài liệu Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

Notice: Undefined offset: 0 in /home/congdoan6582/public_html/includes/function/Function.php on line 2627
Lượt truy cập
Hôm nay:1962
Tất cả:04294318
Đang trực tuyến:72

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn