Hải Phòng 22/05/2024

Lá cờ đầu trong phong trào Xanh - Sạch - Đẹp

Thứ tư, 10/01/2018

Được thành lập từ năm 2002, qua14 năm hoạt động, Công ty CP Sivico đã có nhiều thành tựu đáng kể trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong hoạt động công đoàn.

           

 

            Công ty CP Silvico là đơn vị trực thuộc Công ty CP Tập đoàn VLC, sản xuất mặt hàng sơn giao thông phản quang và bao bì nhựa các loại, hàng năm, Công ty cung ứng cho thị trường 15.000 tấn sơn và 230 triệu túi bao bì. Cán  bộ công nhân viên có mức thu nhập khá cao (hơn 9 triệu đồng/tháng), đời sống, việc làm ổn định, gắn bó lâu dài với công ty.

            Với sự phối hợp và giám sát của công đoàn, Công ty luôn thực hiện đầy đủ và nghiêm túc chính sách của Đảng, nhà nước và tổ chức công đoàn, nhất là vấn đề liên quan đến người lao động như đóng BHXH, BHYT, BHTN, không trả chậm lương cho người lao động; quy chế dân chủ, thỏa ước lao động tập thể tại công ty được thực hiện tốt…Hàng năm, CNLĐ được khám sức khỏe định kỳ 01 lần/năm, chế độ bồi dưỡng độc hại, chế độ phúc lợi cho người lao động được đảm bảo, đặc biệt là đối với lao động nữ.

Là một đơn vị sản xuất kinh doanh hóa chất, có nguy cơ cháy nổ cao, Công ty đã thành lập Ban An toàn lao động – PCCN và thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên có nhiệm vụ thường xuyên hoặc đột xuất kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy định của các phòng, ban, khu vực sản xuất trong công ty, đồng thời thông báo kết quả kiểm tra trên bảng tin nội bộ để kịp thời rút kinh nghiệm. Hàng năm, Ban Giám đốc công ty tổ chức cho 100% cán bộ, người lao động được học tập về công tác PCCN và ATVSLĐ. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác ATVSLĐ - PCCN được Ban lãnh đạo chú trọng đầu tư như: Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, trang cấp đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân; định kỳ hàng năm đều đăng ký với các cơ quan kiểm định máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động; thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

           Ban Chấp hành công đoàn công ty ngoài việc chăm lo, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, luôn phối hợp với Ban Giám đốc phát động và tổ chức tốt phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” thông qua việc giữ gìn sạch sẽ các trang thiết bị, máy móc, nhà xưởng, trồng thêm nhiều cây xanh, chậu hoa, cây cảnh; 100% cán bộ, CNLĐ không hút thuốc lá trong công ty….; phát động phong trào lao động sáng tạo, lao động giỏi nhằm cải thiện môi trường lao động, giảm độc hại và nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp cho CNLĐ…

Công ty CP Sivico có được các thành tựu trên là nhờ sự phối hợp hài hòa giữa tổ chức công đoàn và Ban Giám đốc công ty; tập thể cán bộ, CNLĐ công ty luôn phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong năm đã đề ra.

          Kịp thời động viên, ghi nhận những kết quả Công ty CP Sivico đã đạt được trong những năm qua, năm 2015 Công ty đượcLĐLĐ thành phố tặng Bằng khen chuyên đề “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Năm 2016, Công ty CP Sivico xứng đáng được nhận Cờ thi đua chuyên đề “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:207
Tất cả:04592185
Đang trực tuyến:35

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn