Hải Phòng 23/07/2024

Người giáo viên mầm non tâm huyết với hoạt động công đoàn

Thứ năm, 13/05/2021

Bình dị như bao người giáo viên khác, nhưng chị Nguyễn Thị Thụy - Phó Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non xã Quyết Tiến huyện Tiên Lãng luôn có một sự nhiệt huyết, say mê đối với hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện.

        Xuất thân từ một gia đình nông dân của huyện xa trrung tâm, chị Nguyễn Thị Thụy lớn lên trong hương lúa thơm dịu từ đất mẹ. Sau khi tốt nghiệp THPT, chị đã chọn trường đào tạo giáo viên Mầm non, rồi về dạy tại một trường cách nhà 10km. Với đồng lương ít ỏi nghề giáo, nhưng với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ chị đã mang tất cả nhiệt huyết của sức trẻ, lương tâm của một cô giáo mầm non dành cho các cháu học sinh.
        Bốn năm công tác xa nhà, với thành tích đạt được trong công tác giảng dạy, chị Thụy được điều chuyển về dạy ở trường Mầm non Quyết Tiến. Phát huy những thành tích đã đạt được từ đơn vị dạy học cũ, đến năm thứ hai, chị được Ban Giám hiệu phân công làm tổ trưởng chuyên môn khối 4 tuổi, được đoàn viên tín nhiệm bầu tham gia BCH Công đoàn trường, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn.
       Trong công tác chuyên môn, ở chị luôn thể hiện sự yêu nghề, mến trẻ. Chị luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, 4 năm liền chị được công nhận là giáo viên giỏi, được  lãnh đạo các cấp, đồng nghiệp ghi nhận, phụ huynh và học sinh yêu mến.
Trên cương vị là Phó Chủ tịch công đoàn trường, chị rất tích cực tham gia và luôn đi đầu trong các phong trào của ngành và tổ chức công đoàn phát động, như Phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào “Lao động sáng tạo, lao động giỏi”; các cuộc vận động hiến máu tình nguyện… Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và có nhiều diễn biến phức tạp, chị Nguyễn Thị Thụy đã xung phong làm đội trưởng đội tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19: Phát tờ rơi, áp phích; tặng gạo, nhu yếu phẩm cho CNVCLĐ… Chị cũng là người có nhiều sáng kiến trong việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tiêu biểu: Xây dựng màn tập thể dục trong thời gian nghỉ giữa giờ trong CNLĐ; hoạt động thể thao tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19…
        Với những thành tích đã đạt được, chị Nguyễn Thị Thụy được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của LĐLĐ thành Phố, UBND huyện và LĐLĐ huyện. Những đóng góp của chị với tập thể, hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của địa phương, chị đã góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương Tiên Lãng giàu đẹp.
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:2145
Tất cả:04786406
Đang trực tuyến:145

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn