Hải Phòng 25/09/2023

Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào Hai giỏi

Thứ tư, 10/01/2018

            Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng chị Nguyễn Thị Ngân đã chọn làm việc và sinh sống ở Hải Phòng. Bắt đầu làm việc tại Công ty TNHH Korg (thuộc Công đoàn Khu Kinh tế) từ năm 2006, đây là công ty có vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất bộ điều chỉnh âm thanh và đàn Korg xuất khẩu sang thị trường các nước Châu Âu, Châu Á và Mỹ.

Với trình độ nghiệp vụ trên Đại học, hiện tại chị đang giữ chức vụ Kế toán trưởng, Trợ lý Tổng Giám Đốc Công ty.

           Trong công tác kế toán, công việc của người kế toán trưởng vô cùng quan trọng và cũng gặp rất nhiều khó khăn trở ngại. Nhưng với tinh thần trác nhiệm, lạc quan, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị thường xuyên giám sát mọi hoạt động có liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán, đảm bảo công tác tài chính công ty luôn nhanh chóng, thuận lợi, đáp ứng kịp thời cho sản xuất và sự phát triển của công ty. Trên cơ sở phân tích tài chính, chị đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận cho công ty, đặc biệt là việc đầu tư thêm nhà xưởng mới sản xuất loa cho hãng Vox.

           Trên cương vị trợ lý Tổng Giám đốc, chị đã tích lũy kinh nghiệm về ngoại giao, khả năng tổ chức tốt, khéo léo dung hoà khi thương lượng với đối tác. Theo chị, trong công việc thì từng phần việc phải được rạch ròi, đã làm vấn đề gì thì phải toàn tâm toàn lực. Trên cơ sở các sáng kiến kinh doanh, đề xuất chiến lược phát triển, các phương pháp chi phí tiết kiệm, tiếp thị sản phẩm của chị Ngân đã góp phần giúp doanh nghiệp đảm bảo việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định và tăng thu nhập cho người lao động. Đối với các đồng nghiệp và đối với bản thân, chị luôn xây dựng cho mình tác phong làm việc văn minh công nghiệp. Chị đã có nhiều sáng kiến trong việc xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp và đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động; tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện xử lý chất thải công nghiệp theo đúng quy định của nhà nước.

          Là một đoàn viên công đoàn xuất sắc chị Nguyễn Thị Ngân luôn quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên trong công ty. Chị đã có nhiều thành công trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa giữa lợi ích của công ty và lợi ích của người lao động. Chị đã tham mưu với công ty thực hiện tốt các quy định của pháp luật về trả lương, thưởng cho người lao động, đóng BHXH, trích nộp kinh phí công đoàn đầy đủ, ký hợp đồng lao động đúng quy định, không để xảy ra tai nạn lao động, xây dựng quy chế đối thoại tại nơi làm việc và ký TƯLĐTT với nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với luật.

          Ngoài hoạt động chuyên môn, chị cùng công đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Gameshow cho CNLĐ; tổ chức các  CLB tiếng Nhật, khiêu vũ, Yoga, võ, thanh nhạc thu hút CNLĐ tham gia. Chị thường xuyên cùng công đoàn thăm hỏi, chăm lo CNLĐ và con CNLĐ trong các dịp lễ, Tết...

Mặc dù công việc bộn bề, nhưng vào mỗi dịp cuối tuần chị lại tranh thủ thời gian về với gia đình. Đối với gia đình, chị luôn là người phụ nữ đảm đang, khéo giữ lửa cho gia đình thêm gắn bó, yêu thương; là tấm gương sáng cho các con học giỏi và tự hào. Gia đình chị trong nhiều năm qua đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

           Với sự cố gắng, nỗ lực và cống hiến của chị đối cới công ty, chị đã nhận được nhiều Giấy khen và Bằng khen của Ban Quản lý Khu Kinh tế  Hải phòng và LĐLĐ thành phố. Năm 2016, chị vinh dự được nhận Bằng khen chuyên đề Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:1803
Tất cả:03769604
Đang trực tuyến:87

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn