Hải Phòng 01/10/2023

Tấm gương sáng trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"

Thứ năm, 08/08/2019

Những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên khối công đoàn các trường học nhiệt tình tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được các cấp, ngành tuyên dương, khen thưởng… Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - Giáo viên Trường Mầm non Trường Thành, huyên An Lão, thành phố Hải Phòng là một trong những tấm gương đó.

          Là chị cả trong gia đình đông anh em tại xã An Tiến, huyện An Lão, bố mẹ làm nông nghiệp, sức khỏe yếu, hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn nhưng ước mơ trở thành cô giáo đã không ngừng thôi thúc cô Dung. Năm 1987, cô tốt nghiệp Trường Trung cấp Sư phạm Hải Phòng khoa mầm non, về nhận công tác tại Trường Mầm non Phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Sau 3 năm gắn bó giảng dạy, cô được luân chuyển về trường Mầm non Trường Thành, huyện An Lão và công tác từ đó tới nay.
         Những năm đầu mới vào nghề, phải xa gia đình, người thân, lại công tác xa nhà gặp không ít khó khăn trong thời bao cấp, song với lòng yêu nghề, mến trẻ, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi, ứng dụng những phương pháp dạy học phù hợp với lứa tuổi học sinh mầm non để tiết học trở nên sinh động và cuốn hút, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Ở mỗi cấp học, việc làm đồ dùng dạy học không có gì lạ nhưng đối với các cô giáo mầm non thật sự vất vả, luôn đòi hỏi tính sáng tạo, đổi mới. Bản thân cô cũng luôn tích cực làm đồ dùng, đồ chơi bằng nguyên vật liệu tái chế để giờ học tập, vui chơi của trẻ đa dạng về chủng loại. Cô còn sáng tạo, lồng ghép kỹ năng sống vào các giờ học, giúp các em có những cách ứng xử tốt nhất trong mọi tình huống. Bên cạnh việc chú trọng giảng dạy kiến thức, cô luôn tận tụy chăm sóc các em qua từng bữa ăn, giấc ngủ để trẻ được phát triển toàn diện, để hàng năm không có trẻ suy sinh dưỡng, chất lượng giáo dục đạt khá, giỏi từ  90 % trở lên.
         Đúng như lời cô nói: “Cuộc đời như bể khổ, ai không bơi sẽ bị chìm”. Năm 26 tuổi cô kết hôn với người chồng hiện có 3 đứa con riêng, (vợ anh mất do mắc bệnh hiểm nghèo), do thương hoàn cảnh gà trống nuôi con cô sẵn sàng nhận trách nhiệm làm mẹ của 3 cháu nhỏ (cháu nhỏ nhất mới tròn 18 tháng tuổi)
         Dù tuổi đời và tuổi nghề không còn trẻ, là mẹ của 4 đứa con, bản thân và chồng đều mắc bệnh trọng, nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự phấn đấu nỗ lực không ngừng, cô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, hàng năm cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền công đoàn nhà trường được xếp loại công đoàn vững mạnh xuất sắc, được các cấp công đoàn khen thưởng. Về chuyên môn nhiều năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, thành phố, liên tục 4 năm liền là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2016- 2017 có sáng kiến kinh nghiệm: “Sử dụng những bức ảnh chụp một số hoạt động của trẻ, cô giáo, phụ huynh của lớp để làm đồ dùng dạy học thay thế những bức tranh mua in sẵn nhằm nâng cao chất lượng tiết dạy thơ cho trẻ 4 tuổi trường mầm non Trường Thành” xếp loại xuất sắc cấp huyện và được UBND thành phố tặng Bằng khen năm 2017, đạt danh hiệu Giáo viên giỏi xuất sắc cấp thành phố năm học 2017-2018 và được các cấp, ngành khen thưởng. Năm 2018 với sáng kiến  “Một số giải pháp phòng chống tình trạng bạo hành trẻ em trong trường mầm non” được xếp loại xuất sắc. Cô Giáo Nguyễn Thị Kim Dung cùng các điển hình tiên tiến được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng biểu dương lao động giỏi 2018 là nguồn lực rất đáng quí, là niềm tự hào về một thế hệ công nhân lao động tiên tiến, đầy đủ phẩm chất, năng lực, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa thành phố và đất nước.
         Đứng trên bục giảng cống hiến hết mình, tận tình giúp đỡ, dìu dắt các em thơ, về với gia đình cô lại là người vợ, người mẹ hiền tần tảo, chăm sóc chồng con chu đáo. Cô thật xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong vườn hoa CNVCLĐ của Liên đoàn Lao động huyện An Lão./.
 
Xem tin khác
Lượt truy cập
Hôm nay:582
Tất cả:03785827
Đang trực tuyến:69

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn